Khổ tranh treo tường quyết định đến nét đẹp bức tranh

Tranh trang trí thuyền buồm lúc bình minh

 Khổ tranh treo tường là một trong những yếu tố được đưa ra cân nhắc để lựa chọn một tác phẩm hội họa. Bên cạnh các yếu tố như nội dung, màu sắc, chất liệu, thì kích thước bức tranh cũng quyết định rất nhiều tới vẻ đẹp của chúng.

Nó không chỉ đơn thuần là việc bạn có thể đặt vừa chúng trong không gian này hay không? Mà hơn thế nữa, nó là câu chuyện về sự hài hòa, hợp lý và thuận mắt người ngắm nhìn. Như vậy, nghĩa là khổ tranh có quyết định khá lớn đến nét đẹp hoàn hảo của một bức tranh.

Xem thêm: Bán khung tranh canvas sẽ còn tồn tại được bao lâu?

Cách lựa chọn khổ tranh treo tường thông thường nhất

   Khổ tranh treo tường chính là biểu hiện các thông số kỹ thuật về kích thước bức tranh. Đối với một tác phẩm hội họa, khổ tranh dường như không có ý nghĩa nhiều trong việc quyết định đến vẻ đẹp của bức tranh. Một bức tranh đẹp nằm ở chính đường nét, màu sắc, hàm ý nghệ thuật mà họa sỹ gửi gắm ở đó.

tranh phong canh dong que chau au tnp009 100x70 700k 1

   Tuy nhiên, trong nội thất, khổ tranh chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp hoàn hảo của bức tranh. Nó phải phù hợp với diện tích của căn phòng, tương xứng với các đồ vật nội thất thì mới không gây sự phản cảm hay kệch cỡm. Có như vậy, bức tranh mới cuốn hút người xem ngắm nhìn, thưởng lãm vẻ đẹp của chúng.

   Khi chọn tranh treo tường, để “ an toàn” nhất, người ta thường chọn tranh với tỷ lệ 0,57 giữa bức tranh so với kích cỡ bức tường. Chẳng hạn, bề ngang tường nhà bạn rộng 4m thì bạn sẽ chọn bức tranh có bề ngang 2.28m. Ngoài ra, cũng nên căn cứ theo kích cỡ của món đồ nội thất ở vị trí treo bức tranh. Tỷ lệ 2/3 giữa tranh và tủ, kệ nơi treo bức tranh trang trí đó là lý tưởng nhất để bức tranh toát lên được vẻ đẹp toàn diện của nó.

Những khổ tranh treo tường và cách trang trí

   Bất kể dòng tranh nào cũng có hai loại khổ tranh treo tường thông dụng. Đó là tranh khổ lớn và tranh khổ nhỏ. Gần đây, xu hướng trang trí bằng tranh khổ lớn có vẻ như thịnh hành hơn cả. Nếu như không gian đủ rộng và tương thích với kích cỡ bức tranh. Thì những bức tranh khổ lớn sẽ mang lại sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian. Đặc biệt, nó còn mang đến nét đẹp sang trọng, đẳng cấp. Những không gian thường được ứng dụng đó là phòng khách, cầu thanh trong căn hộ gia đình. Hoặc các sảnh lớn, showroom, nhà hàng, văn phòng làm việc,…

tranh trang tri thuyen buon luc binh minh 1

   Bên cạnh đó, những bức tranh khổ nhỏ nếu như được set up tạo kiểu thì cũng cuốn hút không kém. Khi lựa chọn những bức tranh khổ nhỏ, bạn nên lưu ý kết hợp nhiều bức tranh cùng chủ đề với nhau. Để tuân thủ theo quy tắc đã nói ở trên, chúng ta sẽ tính cả bộ tranh đó như là một bức tranh lớn. Việc kết hợp cũng có những nguyên tắc của nó.

   Chẳng hạn, nếu có một bức tranh lớn hơn hẳn thì sẽ đặt ở chính giữa, xung quanh là những bức tranh nhỏ hơn. Hoặc nếu kích thước khác nhau thì treo bức tranh lớn ở phía dưới bên trái. Vì thói quen của chúng ta thường nhìn về phía bên trái trước tiên khi bước vào bất kể căn phòng nào. Việc kết hợp đó sẽ mang lại cho căn phòng của bạn nét đẹp hài hòa với mọi kiểu kiến trúc, và mang lại vẻ đẹp độc đáo, phong cách mà không phải cứ bức tranh khổ lớn mới làm được điều đó.

TGH112 tranh treo tuong cao cap2

   Đây là những kinh nghiệm lựa chọn khổ tranh treo tường mà những người yêu thích hội họa hay giới decor chia sẻ. Bạn có thể thấy nó thật khó để có thể ứng dụng. Đừng lo lắng, hãy đến với Minh Hưng Furniture, chúng tôi sẽ gỡ rối giúp bạn. Bạn chỉ cần chọn chủ đề, nội dung bức tranh mà mình yêu thích. Và đưa cho chúng tôi những thông số kỹ thuật cần thiết về diện tích phòng, kích thước tường, nội thất. Chúng tôi sẽ lựa chọn, thậm chí đặt riêng kích cỡ tranh treo tường lý tưởng nhất cho bạn. Đến với Minh Hưng, chắc chắn bạn sẽ có một không gian nội thất hoàn hảo.

Đọc thêm Giá in tranh canvas dành cho những ai muốn khẳng định cá tính riêng

Tranh Treo Tường  Minh Hưng

Hotline: 0989.008.889 Mr Hưng

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Q. Tân Bình, TpHCM

FanpageTranh Treo Tường Minh Hưng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tranh tường vào Wiki nhé hoặc tham khảo tranh treo tường đẹp trên pinterest

Visits: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *