Ý nghĩa sâu sắc của tranh treo tường phúc lộc thọ

Tranh treo tường phúc lộc thọ

Từ trước đến nay, tranh treo tường phúc lộc thọ rất được yêu thích và ưa chuộng rộng rãi tại nhiều không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng hết ý nghĩa sâu sắc của mỗi họa tiết và vận dụng chúng một cách linh hoạt trong trang trí nhà ở. Ngoài hiệu quả thẩm mỹ độc đáo mà tranh mang lại, bạn còn phải tìm hiểu, tham khảo và xem xét một cách kỹ lưỡng về các hướng treo cát lợi nhất, thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Hãy cùng theo dõi một vài chia sẻ hữu ích dưới đây của Tranh Minh Hưng về tranh treo tường phúc lộc thọ để có cái nhìn cụ thể hơn nhé!

1. Ý nghĩa nổi bật của tranh treo tường phúc lộc thọ

Tranh treo tường phúc lộc thọ có rất nhiều cách treo và phù hợp cho một số vị trí xác định. Theo đó, tùy vào đặc điểm thiết kế, vận mệnh gia chủ và khu vực nổi bật mà bạn có thể treo chúng tạo một chỗ hoặc chia làm 3 phần ở 3 vị trí. Mỗi cách sắp xếp đều mang một ý nghĩa đặc biệt, không ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ vốn có hoặc biểu tượng phong thủy tốt lành.

Đồng thời, cần xem xét kỹ lưỡng về các yếu tố kiêng kỵ cần thiết để hạn chế xui xẻo, điềm xấu hoặc phản tác dụng không mong muốn.

tranh treo tuong phuc loc tho 1 1 1

Để hiểu hơn về ý nghĩa của tranh treo tường phúc lộc thọ, chúng ta nên tìm hiểu chi tiết ở mỗi chữ trong bộ. Trước tiên, chữ Phúc được hiểu nôm na là hạnh phúc, phúc đức mà chúng ta vẫn thường nghe trong câu “phúc đức ba đời” hay “phúc đức đầy nhà”. Đây là biểu tượng cao quý cho những điều may mắn, tốt lành, hi vọng và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Đồng thời, chữ Phúc còn thể hiện rõ nét mơ ước của con người về một tương lai tươi sáng, gia đình đầm ấm, hòa thuận và hạnh phúc viên mãn. Từ đó, tạo nên nguồn năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và tiến về đích thành công.

tranh treo tuong phuc loc tho 1 1 1

Trong bộ này, Lộc có nghĩa là may mắn, tài lộc và thịnh vượng, vương giả. Và bất kì ai trong cuộc sống cũng đều mong muốn những ước nguyện như thế. Vì vậy, đây là một trong 3 chữ rất được yêu thích, ưa chuộng và phù hợp với tất cả mọi người. Có rất nhiều không gian lí tưởng để treo tranh chữ Lộc nhưng cần lưu ý, không nên đặt tại vị trí ẩm thấp, u tối và thiếu ánh sáng trực tiếp.

Cuối cùng là ý nghĩa của chữ Thọ trong bộ 3 phúc lộc thọ – biểu tượng tuyệt đẹp cho sự trường thọ, sống lâu, hưởng phúc và có hậu vận cực tốt. Do đó, tranh treo tường phúc lộc thọ không chỉ được tìm kiếm rộng rãi trong trang trí mà còn là món quà ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ đối với các dịp đặc biệt, cụ thể là mừng thọ.

Như vậy, sự có mặt của bộ 3 bức tranh phúc lộc thọ trong gia đình vừa đại diện cho may mắn, tài lộc, thịnh vượng vừa nhắc nhở mỗi con người luôn hướng về những điều tốt đẹp, đặt cái tâm, cái phúc lên đầu và sống có ích cho đời.

tranh treo tuong phuc loc tho 2 1

2. Chọn chất liệu tranh treo tường phúc lộc thọ dựa trên các yếu tố nào?

Chọn tranh treo tường phúc lộc thọ không quá khó nhưng để chúng phát huy tối đa hiệu quả tốt lành, bạn cần tìm hiểu trên nhiều phương diện. Từ mẫu mã, màu sắc, kích thước đến chất liệu phải có sự kết hợp hài hòa, vừa tăng giá trị thẩm mỹ lại vừa cân bằng với những ý tưởng trang trí xung quanh. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp về tranh treo tường phúc lộc thọ nói riêng và tranh treo tường nói chung thì hãy ghé ngay qua showroom của Tranh Minh Hưng để được tư vấn nhé!

Đọc thêm: Địa điểm bán tranh canvas treo tường đẹp rẻ tại TPHCM

Tranh Treo Tường  Minh Hưng

Hotline: 0989.008.889 Mr Hưng

Địa chỉ: 170 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Q. Tân Bình, Tp.HCM

FanpageTranh Treo Tường Minh Hưng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tranh tường vào Wiki nhé hoặc tham khảo tranh treo tường đẹp trên pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *