Tranh treo tường to xu hướng mới thị trường hiện nay

tranh treo tường to

Có thể nói, tranh treo tường to đang là xu hướng chọn lựa mới của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Trong số đó, đặc biệt là những gia chủ sở hữu các căn phòng có diện tích rộng rãi và thoải mái. 

Đôi điều cần biết về tranh treo tường to

Tranh treo tường to không chỉ giúp cho không gian tăng thêm vẻ sang trọng và hiện đại. Trong phong thủy học, chúng còn mang đến cho chủ nhân của mình sự thăng tiến và niềm hạnh phúc.

Về kích thước, dòng tranh này đặc biệt có kích cỡ lớn. Chúng không chỉ yêu cầu cao về diện tích trưng bày mà còn phải có cả sự cân đối và hài hòa trong không gian. Ví dụ như: đối với những không gian có chiều rộng từ 2,5m đến 4m, tranh treo tường nên có kích cỡ bằng ⅔ chiếc sofa. Tuy nhiên, nếu diện tích nhỏ hẹp hơn, chúng ta cần linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp và hài hòa nhất.

tranh treo tường kích thước lớn
Tranh treo tường nên có kích cỡ bằng 2/3 chiếc sofa lớn

Về màu sắc, tranh treo tường khổ lớn nhất định phải sử dụng tone tương thích với màu nền trên bức tường hoặc gam chủ đạo của các vật dụng nội thất. Không gian nhờ đó mà trở nên duyên dáng hơn và khéo léo tạo ra điểm nhấn riêng biệt. Bên cạnh đó, tranh treo tường khổ lớn còn có thể chọn lựa theo phong cách tương phản vừa phải với màu nền của bức tường. Đây chính là cách gây sự ấn tượng mạnh và tạo nên sức hút mãnh liệt đơn giản nhất.

Về vị trí, tranh treo tường có kích thước lớn thường được đặt phía sau chiếc ghế sofa ở phòng khách. Trong những trường hợp khác, chúng ta còn có thể nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của chúng tại các vị trí như: phòng làm việc, phòng ăn, sảnh tiếp khách,…

Gợi ý cách treo tranh tường to hợp phong thủy

Không biết tự bao giờ, treo tranh dường như đã được mặc định gắn liền với các yếu tố trong phong thủy. Để góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp và mang đến sự tốt lành, khi treo, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau đây.

Lựa chọn vị trí tranh treo tường to phù hợp: đây không chỉ đơn thuần là yếu tố quyết định hiệu quả của tác phẩm. Với kích cỡ lớn như thế, diện tích treo tranh càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ dễ dàng trở thành điểm nhấn trong không gian hơn.

tranh treo tường kích thước lớn
Lựa chọn vị trí sẽ quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ

Đảm bảo tính đồng nhất với nội thất trong không gian: nếu quyết định trang trí căn phòng của mình bằng bức tranh treo tường khổ lớn, kinh nghiệm nhất vẫn là hãy chọn trước một tác phẩm mong muốn. Sau đó, chúng ta mới lần lượt tìm kiếm những món đồ nội thất xung quanh. Lưu ý này đảm bảo cả giá trị nghệ thuật lẫn tính phong thủy cần thiết.

Cũng như những dòng tranh treo tường khác, các tác phẩm cỡ lớn cũng quan trọng đến các yếu tố như hợp tuổi, hợp mệnh của người gia chủ. Bên cạnh đó, khi treo tranh, chúng ta cũng cần lưu ý đến hướng treo. Tùy thuộc vào tuổi, mệnh và chủ đề của chúng, gia chủ sẽ tham khảo thêm hướng phù hợp riêng cho không gian của mình.

Tương tự như phương hướng treo tranh, màu sắc của tác phẩm trong yếu tố phong thủy cũng nắm giữ vai trò không hề kém phần quan trọng. Sau khi xác định được cung mệnh của mình, chúng ta sẽ có những sự chọn lựa về màu sắc sao cho hợp lý.

tranh treo tường kích thước lớn
Nên dựa vào cung mệnh của mình để lựa chọn những bức tranh phù hợp

Tranh treo tường to thường được đánh giá cao. Chúng không chỉ sở hữu giá trị thẩm mỹ cao mà còn thật sự hoàn hảo. Bạn đang muốn cân bằng và làm mới lại không gian của nhà mình? Hãy đến ngay với Minh Hưng Furniture để cùng tìm kiếm và dễ dàng chọn lựa nhé!

Đọc thêm: Mua khung tranh canvas treo trường giá rẻ tại tphcm

Tranh Treo Tường  Minh Hưng

Hotline: 0989.008.889 Mr Hưng

Địa chỉ: 131 Trường Chinh, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp.HCM

FanpageTranh Treo Tường Minh Hưng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tranh tường vào Wiki nhé hoặc tham khảo tranh treo tường đẹp trên pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.